Lợi ích bất ngờ của rau bina

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau chân vịt, là một loại rau sạch có giá trị dinh dưỡng cao, có thể nấu chín hoặc ép thành nước uống. Rau bina chứa nhiều sắt, vitamin A, C và K, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, duy trì mức độ kiềm và ngăn ngừa một số bệnh ung thư,…

rau-chan-vit
Ăn rau bina thường xuyên để tăng sức đề kháng.

Cải thiện thị lực

Rau bina có tác dụng mạnh trong việc làm sáng mắt, nâng cao thị lực. Chất lutein có trong rau bina có thể làm giảm các nguy cơ thoái hóa điểm vàng và phòng tránh các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay mù lòa.

Ngăn chặn một số bệnh ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra chất có khả năng tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư trong rau bina là glycol. Glycol có khả năng thu nhỏ các khối u một cách đáng kinh ngạc. Rau bina có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư miệng.

Có lợi cho xương và phát triển chiều cao

Trong rau sạch như rau bina có chứa nhiều vitamin K, magie và kali giúp xương hoạt động tốt, hỗ trợ quá trình hấp thu canxi giúp cơ thể phát triển. Rau bina sẽ tác động đến các hooc – môn tăng trưởng giúp cải thiện chiều cao nếu bạn tiêu thụ vào cơ thể hàng ngày.

Làm sạch hệ tiêu hóa

Hệ thống tiêu hóa sẽ được làm sạch nhờ chất xơ có trong rau bina. Đặc biệt có tác dụng nếu bạn sử dụng rau bina dưới dạng thô. Ngoài ra, nước ép rau sạch như bina còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón.

rau-bina-tot-cho-ba-bau

Uống nước ép rau bina để giảm nguy cơ táo bón.

Nâng cao chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp

Lượng magie khá lớn trong rau bina có thể tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp, hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, trong thành phần rau bina còn có các chất chống lại quá trình oxy hóa cùng với vitamin B1 giúp não bộ phát triển khỏe mạnh hơn.

Ổn định lượng đường trong máu

Rau bina có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất ra insulin cho cơ thể. Insulin là khoáng chất có tác dung giúp ổn đinh nồng độ đường huyết và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên ăn rau sạch như rau bina thường xuyên hơn để ổn định lượng đường trong máu.

xalachĂn rau bina để ổn định lượng đường trong máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *